Nếu bạn là một người có sở thích read manga mỗi ngày thì không nên bỏ qua trang đọc truyện manga chất lượng cao MangaBTT. Đây là website có server ổn định, truyện cập nhật nhanh và ít bị quảng cáo làm phiền. Trong bài viết dưới đây hãy cùng tôi tìm hiểu về trang web này nhé.

MangaBTT là một trang web Read Manga được xây dựng miễn phí phục vụ độc giả. Tuy mới chỉ xuất hiện không lâu nhưng website này đang dần được độc giả lựa chọn. Đã có rất nhiều bài giới thiệu và đánh giá về website này trên các diễn đàn truyện tranh nổi tiếng, dưới đây là một số quan điểm hay mà chúng tôi đã tổng hợp được
Ưu điểm của trang read manga MangaBTT  

Trang read manga miễn phí 100% 


Khác với Comico, Manga Toon…. nơi bạn sẽ phải đăng ký gói thuê bao (2-3$/tháng) để có thể được read manga mà mình yêu thích. MangaBTT được xây dựng với tiêu chí miễn phí tới tất cả mọi người. Bạn sẽ không phải đăng ký gói thuê bao, không cần xem quảng cáo để đổi lượt xem, không cần phải tích điểm đổi quà…tất cả mọi thứ trên MangaBTT đều miễn phí. 

Ít quảng cáo làm phiền


Nếu không phải miễn phí thì sẽ phải có thật nhiều quảng cáo. Đó là tiêu chí phát triển của rất nhiều website đọc truyện hiện nay. MangaBTT thì khác, bạn sẽ rất ít thấy quảng cáo hiển thị trên site này. Dĩ nhiên, để phát triển và duy trì được website thì chủ site vẫn sẽ phải đặt quảng cáo. Tuy nhiên, MangaBTT được thiết kế vị trí đặt quảng cáo rất thông minh, gần như không ảnh hưởng gì đến trải nghiệm của độc giả.  

Cập nhật các bản raw manga sớm


Cập nhật truyện mới rất nhanh, đặc biệt là các bản raw manga, scan sớm. Thông thường bạn sẽ phải đợi từ 1-2 ngày để được cập nhật hoặc spoiler từ những bản scan truyện gốc. Để có bản dịch bạn sẽ phải đợi thêm 6-8 tiếng nữa. MangaBTT là một trong những trang hiếm hoi cập nhật các bản raw manga sớm và đều đặn. Nếu bạn là người luôn muốn xem trước các tình tiết truyện thì đây là lựa chọn không tồi. 

Tốc độ dịch truyện nhanh, chất lượng bản dịch tốt 


Do sở hữu đội dịch truyện riêng vì vậy MangaBTT có tốc độ dịch các bộ truyện rất nhanh. Thường chỉ sau 2-3 tiếng sau khi có bản scan đẹp là bạn đã có thể đọc truyện rồi. Tốc độ dịch này được xem là tương đối nhanh khi so sánh với những trang đọc truyện khác (thường phải trên 6 tiếng mới xong). Chất lượng bản dịch truyện trên MangaBTT cũng rất cao và đảm bảo sát tình tiết nội dung (điều này là rất khó đảm bảo do một số bộ truyện Trung Quốc hay sử dụng thành ngữ địa phương). Bạn gần như không thấy lỗi dịch hay lỗi biên tập ngớ ngẩn khi trải nghiệm read manga trên website MangaBTT.  Cập nhật manga đều đặn hàng tuần, ít bị drop


Cập nhật truyện đều đặn đúng lịch, ít drop. Một trong những điều khiến dân chuyên read manga tiếc nuối chính là bị drop truyện, nhất là các bộ truyện không quá nổi bật. Do có đội nhân sự hùng hậu, MangaBTT đảm bảo những bộ truyện yêu thích của bạn không bị dừng vì không có nguồn để copy. MangaBTT đảm bảo truyện mà bạn theo dõi sẽ luôn được update đều đặn và đúng lịch hàng tuần. Tuy nhiên, bản dịch quá tốt thì cũng dễ bị “ăn cắp”, do vậy, bạn nên truy cập vào MangaBTT để đọc và ủng hộ cho đội dịch thuật nhé. 

Giao diện read manga đẹp, tối ưu tối cho điện thoại di động 


Một trong những điểm cộng lớn của MangaBTT là giao diện. Website có giao diện đẹp, đặc biệt chủ website rất quan tâm tối ưu trải nghiệm cho người dùng di động. Bởi vậy, hầu hết độc giả sau khi sử dụng đều chấm điểm trải nghiệm rất cao. Truyện được load nhanh, server ổn định, ít bị die ảnh hoặc lag giật trong quá trình sử dụng. Các bản scan đều có chất lượng full HD nên đọc lâu không bị nhức hay mỏi mắt. 

Nhược điểm của trang read manga MangaBTT 


Tuy có nhiều điểm tốt, nhưng MangaBTT cũng có một vài nhược điểm được độc giả ghi nhận, cụ thể: 


Trang web còn thiếu một vài đầu truyện hot chưa được cập nhật. Do site mới phát triển và đội ngũ nhân sự còn mỏng, MangaBTT chưa thể cung cấp hầu hết các bộ truyện hot tới độc giả. Tuy nhiên đội ngũ dịch thuật vẫn đang miệt mài làm việc để có thể đẩy nhanh tiến độ cập nhật. Bạn yên tâm, những đầu truyện hot nhất đều đã và đang được upload lên rồi nhé. 


Cộng đồng hoạt động còn chưa sôi động. https://mangabtt.com là website mới nên nhiều anh em chưa biết đến, do vậy phần bình luận dưới mỗi chapter còn hạn chế và chưa sôi động. Do vậy website đang rất cần anh em hoạt động nhiệt tình và hăng hái. Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng anh em thảo luận về những tình tiết truyện đằng sau mỗi chapter phải không nào. 

Trên đây là những review nhanh của mình về trang Read Manga MangaBTT. Theo quan điểm cá nhân thì đây là website chất lượng và đang trong giai đoạn phát triển. Do vậy, trang web sẽ rất cần sự ủng hộ của độc giả, hãy truy cập trang web hàng tuần để động viên MangaBTT bạn nhé!